Trang chủ
Loigiaihay.com 2019

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem ngay
Bình chọn:
4.2 trên 5 phiếu

Giải vở bài tập Toán 5

CHƯƠNG 1. ÔN TẬP VÀ BỔ SUNG VỀ PHÂN SỐ. GIẢI TOÁN LIÊN QUAN ĐẾN TỈ LỆ. BẢNG ĐƠN VỊ ĐO DIỆN TÍCH

Giải bài tập trang 22 bài luyện tập Vở bài tập (VBT) Toán lớp 5 tập 1. Câu 1: Minh mua 20 quyển vở hết 40 nghìn đồng. Hỏi Bình mua 21 quyển vở loại đó hết bao nhiêu tiền?....

Đề bài

1. Minh mua 20 quyển vở hết 40 nghìn đồng. Hỏi Bình mua 21 quyển vở loại đó hết bao nhiêu tiền?

2. Nếu trung bình cứ 12 giây có 1 em bé ra đời thì có bao nhiêu em bé ra đời trong 1 phút, 1 giờ, 1 ngày?

3. Khoanh vào chữ đặt trước kết quả đúng

Một người làm trong 2 ngày được trả 72000 đồng tiền công. Hỏi với mức trả công như thế, nếu người đó làm trong 3 ngày thì được trả bao nhiêu tiền?

A. 144 000 đồng                                B. 216 000 đồng

C. 180 000 đồng                                 D. 108 000 đồng

4. Cửa hàng đề bảng giá 1 tá bút chì là 15000 đồng. Bạn An muốn mua 6 cái bút chì lại đó thì phải trả người bán hàng bao nhiêu tiền?

Đáp án

1. Minh mua 20 quyển vở hết 40 nghìn đồng. Hỏi Bình mua 21 quyển vở loại đó hết bao nhiêu tiền?

Tóm tắt :

20 quyển:   40 000 đồng

21 quyển:    .........đồng ?

Bài giải

Giá tiền của một quyển vở là:

40000 : 20 = 2000 (đồng)

Số tiền Bình mua 21 quyển vở là:

2000 x 21 = 42 000 (đồng)

Đáp số: 42 000 (đồng)

2. Nếu trung bình cứ 12 giây có 1 em bé ra đời thì có bao nhiêu em bé ra đời trong 1 phút, 1 giờ, 1 ngày?

Tóm tắt:

1 phút  = 60 giây

1 giờ  = 60 x 60 = 3600 giây

1 ngày = 24 x 3600 = 86400 giây

20 giây:   1 em bé ra đời

1 phút, 1 giờ, 1 ngày : ? em bé ra đời

Bài giải

Số em bé ra đời trong 1 phút là:

60 : 20 = 3 (em bé)

Số em bé ra đời trong 1 giờ là:

3600 : 20 = 1800 (em bé)

Số em bé ra đời trong 1 ngày là:

86400 : 20 = 4320 (em bé)

Đáp số: 1 phút: 3 em bé

             1 giờ: 1800 em bé

             1 ngày: 4320 em bé

3. 

Trả lời: Chọn D

4. Cửa hàng đề bảng giá 1 tá bút chì là 15000 đồng. Bạn An muốn mua 6 cái bút chì lại đó thì phải trả người bán hàng bao nhiêu tiền?

Tóm tắt:

1 tá = 12

12 bút chì : 15000 đồng

6 bút chì:    .........đồng?

Cách 1

Bài giải

Cách 1:

Số tiền bạn An mua một cây bút chì :

15000 : 12 = 1250 (đồng)

Số tiền bạn An mua 6 cây bút chì:

1250 x 6 = 7500 (đồng)

Đáp số: 7500 đồng

Cách 2:

Bài giải:

6 so với 12 thì giảm số lần là:

12 : 6 = 2 (lần)

Số tiền bạn An mua 6 cái bút chì là:

15000 : 2 = 7500 (đồng)

Đáp số: 7500 (đồng)

Giaibaitap.me

Góp ý - Báo lỗi

Vấn đề em gặp phải là gì ?

Hãy viết chi tiết giúp Giaibaitap.me